เทคนิคการจองโรงแรมถูกๆ บนเว็บ Agoda

จริงๆ ถ้าเสิร์ชด้วยคีย์เวิร์ดนี้ก็น่าจะมีหลายเว็บเขียนไว้แล้วนะ แต่เราไม่แคร์ ขอเขียนในแบบของเราบ้าง ช่วยโฆษณาบริษัทด้วย 555

จองก่อนได้ราคาถูกกว่า

อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าโมเดลราคาโรงแรมของ Agoda แต่ละอันเค้าคิดยังไง แต่เข้าใจว่าจะมีราคาตั้งไว้เป็นขั้นบันได พอล็อตห้องราคาถูกหมด ราคาก็จะสูงขึ้นมานิดนึง (เคยสังเกตได้จากเวลามันขึ้นว่า “เหลือห้องสุดท้าย” แล้วพอเราจองห้องนี้ไปปุ๊บ กลับไปดูอีกที อ่าวไม่เห็นหมดเลยนิน่า แต่ราคาห้องมันขึ้นสูงกว่าที่เราจองไปแล้ว — แต่ระวังมันจะเป็นห้องสุดท้ายแบบสุดท้ายจริงๆ ก็ได้นะ เดี่ยวจะอดเอา 55)

2 ห้องสุดท้าย (ที่ราคานี้)
2 ห้องสุดท้าย (ที่ราคานี้)

ล็อกอินได้ราคาถูกกว่า

วิธีนี้อโกด้าเรียกว่า “ดีลคนกันเอง” (ถ้าเข้าเวอร์ชันภาษาอังกฤษเรียกว่า Insider Deals) คือ ราคาห้องจะลดลงนิดนึงถ้าเราล็อกอินอยู่

ล็อกอินแล้วได้ส่วนลดอีก
ล็อกอินแล้วได้ส่วนลดอีก
ดีลคนกันเอง
ไม่เป็นไร ชั้นยินดีจ่ายเต็มราคา รวย!!

จองผ่านมือถือได้ราคาถูกกว่า

แต่ไม่เคยเทียบเหมือนกันนะว่าถ้าจองผ่านมือถือ และล็อกอินด้วย จะได้ราคาถูกกว่านี้อีกมั๊ย 555

ราคาถูกกว่าบนเว็บอีก (รวมภาษีและเซอร์วิสแล้ว)
ราคาถูกกว่าบนเว็บอีก (รวมภาษีและเซอร์วิสแล้ว)

Agoda Secret Deals

บางทีอโกด้าจะจัด secret deals ขึ้นมา คือจะไม่บอกว่าเป็นโรงแรมอะไร แต่ให้ข้อมูลว่าอยู่ละแวกไหน รีวิวกี่ดาว โรงแรมกี่ดาว แล้วไปลุ้นเอาว่าได้โรงแรมอะไร อันนี้ส่วนตัวไม่เคยลองเหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าถูกกว่าปกติเยอะมั๊ย ลุ้นเกิน 555 (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Agoda Secret Deals)

ลุ้นเอาว่าจะได้โรงแรมอะไร
ลุ้นเอาว่าจะได้โรงแรมอะไร

จ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ถ้าจ่ายเงินโดยใช้บัตรเครดิตของธนาคารที่เป็น partner กับอโกด้า เช่น KBANK,​ SCB โดยต้องจองผ่านหน้าเว็บตามลิงก์ของแต่ละเจ้าด้วยนะ จะได้ลดอีกประมาณ 7% (ทีมเราดูแลหน้าเว็บนี้เองแหละ 55)

ส่วนลดจากบัตรเครดิต
ส่วนลดจากบัตรเครดิต

เป็นนายหน้าช่วยอโกด้าขายบุ๊คกิ้ง

เราสามารถสมัครร่วมเป็นพันธมิตร (affiliates) กับอโกด้า เช่นสมมติว่าเราเขียนรีวิวโรงแรมบ่อยๆ แล้วอยากติดโฆษณาให้ Agoda เพื่อหารายได้เสริม ถ้ามีคนจองโรงแรมโดยคลิกผ่านโฆษณาบนเว็บเรา เราจะได้ค่าคอมมิชชั่นด้วยนะ! อารมณ์เดียวกับพวกบทความแนะนำ 10 โรงแรมน่าพักที่เกาะล้าน แล้วสุดท้ายมันแปะลิงก์ให้ไปจองในเว็บอโกด้า เว็บบุ๊คกิ้งเนี่ยแหละ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://partners.agoda.com (อันนี้ทีมเราก็ทำเองแหละ อร๊ายย มาขายของชัดๆ)

เป็น "พันธมิตร" กันไหมมมม
เป็น “พันธมิตร” กันไหมมมม

ใช้เพื่อนที่ทำงานอโกด้าจองให้

พนักงานอโกด้าจะได้ส่วนลด 14% จำนวน 12 บุ๊คต่อปี จบ(ดื้อๆ ตรงนี้แหละ)

ทิปสสส์

1. เราสามารถดูราคารวม Vat & Service ได้แล้วนะ ไม่ต้องหนีไปใช้ Booking.com แล้ว!! (แล้วถ้าโหลดแอพมือถือ จะเห็นราคารวมทุกอย่างแล้วเป็น default ด้วย ขอพูดเบาๆ อย่างอายๆ ว่าแอพดี(กว่าเว็บ)มากเว่อร์ 55)

ราคารวมภาษีและค่าธรรมเนียม
ราคารวมภาษีและค่าธรรมเนียม

2. เดี๋ยวนี้อโกด้ามีให้จองอพาร์ทเม้นท์และบ้านพักแล้วนะ

นี่มัน Airbnb!!
นี่มัน Airbnb!!