Review ROCK: Quicksand Case for HTC One V

จริงๆช่วงนี้มีเรื่องเยอะมากเลย แต่มันขี้เกียจ เหมือนเวลาออกไปผจญภัยข้างนอกทั้งวัน กลับมาก็ไม่อยากจะทำอะไรอีกแล้ว วันนี้พอดีไม่เหนื่อยมาก เลยมานั่งบล็อกซักเรื่องละกัน

เมื่ออาทิตย์ก่อนได้สั่งเคสสำหรับมือถือใหม่ HTC One V เนื่องจากมันหาตามท้องตลาดยาก ก็เลยไปหาใน eBay เผื่อมีทางเลือก แล้วก็บังเอิญเจอเคสของรุ่นนี้โดยบังเอิญ เป็นยี่ห้อ ROCK ของจีน ผลิตภัณฑ์ของมันจะมีหลายรุ่น แต่สำหรับ HTC One V เท่าที่หาเจอมีอยู่สองรุ่น

อันแรกเป็นเคสพลาสติกแข็งสีสดๆ ชื่อว่ารุ่น NakedShell Naked Colorful


ขอบคุณรูปจาก rockphone.cn

อีกรุ่นที่วีซื้อมาเป็นรุ่น Quicksand


ขอบคุณรูปจาก rockphone.cn

หลังจากที่ได้ของมา (ซื้อมาในอีเบย์ราคาประมาณ $15 รวมฟิล์มกันรอยหน้าจอยี่ห้อ Nillkin (เป็นยี่ห้อที่ทำฟิล์มกันรอยกับคล้ายกับของ ROCK) ถ้าแบบไม่มีฟิล์มกันรอยจะราคา $13) ก็แกะดู หลังกล่องบรรยายสรรพคุณเหมือนที่บอกในเว็บ วัสดุทำจาก Polycarbonate จับๆดูรู้สึกชอบพื้นผิวมาก พื้นผิวทำให้เป็นลักษณะเหมือนผิวทรายละเอียด แต่จับแล้วไม่มีความหยาบ รู้สึกแข็งแรงแล้วก็ทนทานมากๆ ตอนใส่ไปแล้วจะแกะออกมา ปรากฎว่ามันแกะออกยากมาก (ทำมาดีเกิน ใส่ได้แน่นสุดๆ หลุดยาก)

ให้ความรู้สึกกระชับ ความหนามีมากขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ก่อนที่จะบอกข้อเสียของเคสนี้ ต้องบอกก่อนว่า HTC One V เป็นเครื่องที่ออกแบบมาดีเกิน เป็นมือถือที่ถือได้กระชับมือมาก ด้วยความที่มันมี “คาง” ส่วนโค้งตรงล่างเครื่อง ทำให้หยิบง่าย พกง่าย แล้วก็ถือง่ายมาก (ไม่ต้องกลัวลื่นหลุดมือ) ส่วนขอบเครื่องจะมีมุมที่หักออกมา ทำให้มันกระชับกับมือที่ถือ ไม่ลื่นๆเหมือนรุ่นที่ขอบเครื่องมนสนิท ข้อเสียของเคสที่ว่าก็คือ ขอบของเคสมันมนๆ ไม่เป็นเหลี่ยมเหมือนเครื่องอะ เวลาถือแล้วไม่ค่อยมั่นใจกลัวลื่นหลุดมือ =w=

ส่วนฟิล์มกันรอยที่แถมมาของ Nillkin รู้สึกว่า Nillkin ก็เป็นบริษัทของจีนเหมือนกัน คล้ายกับ ROCK เลยคือทำเคสที่ออกมาดูดีมีชาติตระกูลมาก Nillkin ก็มีเคสสำหรับ HTC One V เช่นกัน แต่วีไม่ซื้อเพราะรู้สึกว่ามันหนา ดูผู้ชายไปหน่อย แต่ดูจากรูปแล้วทนทานเหมือนกัน

ยังไม่ได้พูดถึงฟิล์มกันรอยที่ได้มาเลย ฟิล์มกันรอยมีสรรพคุณบอกไว้สารพัด ตั้งแต่ใช้วัสดุ HAR, ทนความแข็งถึง 4H, มีสารป้องกันไฟฟ้าสถิต, กันรังสีเข้าสู่สายตา แต่ที่ชอบมากที่สุดก้ต้องเป็นที่ว่าฟิล์มมันพอดีกับมือถือมากๆ (แหงล่ะ ก็ออกแบบมาสำหรับรุ่นนี้) แล้วก็ให้ความรู้สึกทนทานจริงๆ

มารีวิวไว้เป็นทางเลือกให้กับคนอื่นๆ พอเข้าใจว่าเคสสำหรับมือถือยี่ห้ออื่นนอกจาก iPhone กับ Blackberry นี่หายากจริงๆ แล้วเคสของ ROCK แม้ว่าจะเป็นบริษัทจีน แต่ก็เป็นเคสที่มีคุณภาพสู้กับเคสยี่ห้อแพงๆได้เลยค่ะ